The Costa del Golf

Costa del Sol เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟ ตั้งอยู่ทางใต้ของสเปนในแคว้นอันดาลูเซียมีสนามกอล์ฟที่เข้มข้นที่สุดในยุโรปทั้งหมดได้รับฉายาของคอสตาเดลกอล์ฟ

เมื่อพูดถึงสถานที่เล่นกอล์ฟชั้นนำเพียงไม่กี่ภูมิภาคก็สามารถแข่งขันกับคุณภาพและทางเลือกที่มีใน Costa del Sol ชื่อเล่น ‘คอสตาเดลกอล์ฟ’ อย่างพิถีพิถันโดยผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟทั่วทุกมุมโลกทางตอนใต้ของสเปนนี้ได้กลายเป็นสถานที่เล่นกีฬาระดับนานาชาติที่น่าเหลือเชื่อ เนื่องจากสถานที่ตั้งที่ยอดเยี่ยมข้างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนมันมีอุณหภูมิเฉลี่ย 20 องศาและมากกว่า 320 วันของดวงอาทิตย์ในแต่ละปี นี่คือเหตุผลว่าทำไม Costa del Sol จึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและมืออาชีพที่ต้องการเล่นกอล์ฟตลอดเวลา

สนามกอล์ฟในคอสตาเดลทุกสนามมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมรับประกันการบริการที่มีคุณภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าประทับใจในทุกระดับ บางทีหนึ่งในสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพมากที่สุดในพื้นที่คือวัลเดอรามา หลักสูตรนี้ออกแบบโดย Robert Trent Jones ได้รับการขนานนามว่าดีที่สุดในยุโรปในหลายโอกาสและเป็นสนามแรกนอกสหราชอาณาจักรที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Ryder Cup ในตำนาน

อย่างไรก็ตามไม่ใช่สนามกอล์ฟแห่งเดียวใน Costa del Sol ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ นี่คือภาพรวมของห้าสนามกอล์ฟที่ใกล้เคียงกับ ‘อัญมณีในมงกุฎ’ ของสนามกอล์ฟใน Costa del Sol

Costa del Sol สามารถเข้าถึงได้ง่ายเนื่องจากขณะนี้มีสนามบินนานาชาติที่เชื่อมต่อกับเมืองใหญ่ ๆ ทั่วโลก

The Costa del Golf : ปลายทางประวัติศาสตร์สำหรับผู้ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ

ตั้งแต่ Real Club de Campo ในวันนี้มาลากาปาราดอร์เดอกอล์ฟก่อตั้งขึ้นในปี 2468 ความนิยมของกีฬาประเภทนี้ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับจำนวนหลักสูตรที่เปิดสอน นี่เป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกในอันดาลูเซีย ปัจจุบัน Costa del Sol มีสนามกอล์ฟที่มีการแข่งขันสูงกว่า 70 สนาม

The Costa del Golf

ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติเช่น Miguel ÁngelJiménezเกิดและเติบโตใน Costa del Sol คนอื่น ๆ รวมถึง Severiano Ballesteros และJoséMaríaCañizaresได้มอบความสามารถและประสบการณ์ให้กับชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมของ Costa del Golf

หลักสูตรของ Costa del Sol หลายหลักสูตรเป็นผลงานของสถาปนิกที่มีชื่อเสียงเช่น Robert Trent Jones นี่เป็นกรณีของ Valderrama ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่โดดเด่นที่สุดของสเปน มันได้รับการยอมรับว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในทวีปยุโรปหลายต่อหลายครั้งและยังเป็นสนามแรกนอกสหราชอาณาจักรที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันไรเดอร์คัพในตำนาน

อย่างไรก็ตามมีหลักสูตรอื่น ๆ อีกมากมายที่เพลิดเพลินกับชื่อเสียงระดับนานาชาติที่สูงใน Costa del Golf การออกแบบของ Tom Simpson และ Cabell Robinson ก็มีส่วนช่วยในการสร้างสนามกอล์ฟที่ยอดเยี่ยมใน Costa del Sol

ไม่ใช่แค่กอล์ฟ

นอกเหนือจากสนามหญ้าแล้ว Costa del Sol ยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมและสันทนาการให้เลือกมากมาย นักกอล์ฟสามารถใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดด้วยการเยี่ยมชม 103 หมู่บ้านค้นพบพิพิธภัณฑ์เดินไปตามถนนในใจกลางเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดดื่มด่ำกับวัฒนธรรมและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดมาลากาคืออาหาร มีร้านอาหารมิชลินสตาร์ทั้งหมดเจ็ดแห่งทาปาสบาร์สถานประกอบการที่ให้บริการอาหารชั้นเลิศเมนูนานาชาติและแบบดั้งเดิมและแหล่งผลิตไวน์ ฯลฯ ไม่ว่าคุณจะเลือกเยี่ยมชมที่ไหนก็ตามคุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การทำอาหารที่ยอดเยี่ยม